Chim lợn ăn gì? Các kiến thức thú vị về loài chim lợn

Chim lợn ăn gì? Các kiến thức thú vị về loài chim lợn

Khi nhắc đến chim lợn, chúng ta nghĩ ngay đến tiếng kêu hoảng sợ của chúng. Loài chim lợn này cũng là biểu tượng của những điểm xấu, nên con người rất sợ sự xuất hiện của chúng. Các câu hỏi đặt ra xung quanh loài này như chim lợn ăn gì, chim lợn xuất hiện là điểm gì, hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp chim lợn ăn gì?

Chim lợn ăn gì? Các kiến thức thú vị về loài chim lợn

Có phải bạn đang thắc mắc chim lợn ăn gì đúng không nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chim lợn là loài thích săn mồi vào ban đêm, các hình vi của chúng cũng rất bí ẩn. Các món khoái khẩu của chim lợn là động vật không xương sống chuột, thỏ, chim, cá, gián, nhện, côn trùng, châu chấu,… Bên cạnh đó, chim lợn cũng rất thích ăn các loại thực vật như hạt cây, hoa quả.

Với những con mồi bé, chim lợn có thể nuốt gọn gàng trong khoang miệng. Còn những con mồi lớn, chúng dùng kỹ năng của mình để xé nhỏ ra thưởng thức. Sau đó sẽ nôn bã, gồm có da, xương, lông ra khỏi miệng.

Bởi vì nguồn thức ăn của chim lợn khá đa dạng, nên chúng sống ở nhiều khu vực khác nhau. Như là sống và tìm kiếm thức ăn ở trên các đồng cỏ, cánh rừng, hoang mạc, sông suối,… Ban ngày chim lợn dành thời gian ngủ nhiều, chúng ưa hoạt động vào ban đêm. Ở Việt Nam thì chim lợn xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành, nhất là khu vực vùng núi.

Đôi nét về chim lợn

Đôi nét về chim lợn

Sau khi đã biết chim lợn ăn gì, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức về loài chim này nhé.

Đặc điểm ngoại hình của chim lợn

Chim lợn là một loài chim cú (Strigiformes), dưới đây là các đặc điểm về ngoại hình bạn có thể nhận biết được:

 • Kích thước: Chim lợn có kích thước trung bình khoảng 30cm đến 40cm, cánh của chúng dài khoảng 80 đến 95 cm. Cân nặng trung bình của chim lợn khoảng từ 300 đến 500 gram.
 • Màu sắc: Mặt trước đầu của chim lợn có màu trắng, cùng các vệt màu nâu đậm và nâu sẫm, đen. Lưng và đuôi của chim lợn thường có màu nâu đen hoặc là nâu sẫm.
 • Khuôn mặt: Khuôn mặt của chim lợn trông khá đáng sợ, vì có nhiều đặc điểm giống con người. Như là hai con mắt đen và to tròn, nhờ vật mà chúng nhìn rất rõ vào ban đêm.

Đặc tính của chim lợn

Bình thường thì chim lợn di chuyển khá chậm rãi, nhưng nếu phát hiện con mồi thì chúng tăng tốc vô cùng nhanh. Bên cạnh tốc độ nhanh, chim lợn còn sở hữu xúc giác vô cùng nhạy bén như thính giác và khứu giác.

Chim lợn không thích sống theo bầy đàn. Thường thường sống đơn độc, cùng lắm là bắt cặp hai con. Vào ban đêm thì chim lợn bay rất trầm lặng, lâu lâu phát ra tiếng kêu rất rùng rợn.

Phân loại chim lợn

Chim lợn được chia thành nhiều loại, ở Việt Nam thì có 3 loại chính như sau:

 • Chim lợn trắng: Đặc điểm của loại chim lợn này là mặt trắng và lông lưng màu xám.
 • Chim lợn rừng: Loại này thường sống và tìm kiếm thức ăn trong những khu rừng rậm.
 • Chim lợn vằn: Ngoại hình của loại chim lợn này là bộ lông màu nâu bao phủ.

Điểm báo về tiếng kêu của chim lợn

Theo quan niệm từ xa xưa, tiếng chim lợn là báo hiệu của điều xấu. Do đó, tâm lý chung của rất nhiều người là sợ hãi khi nghe thấy tiếng chim lợn gần nhà.

Góc độ tâm linh

Dưới đây là kinh nghiệm của nhiều người khi lý giải về tiếng kêu của chim lợn:

 • 19h – 20h: Chim lợn kêu trong khung giờ này nghĩa là gia chủ chuẩn bị phải đối mặt với một khó khăn liên quan đến tài chính.
 • 21h – 23h: Điềm báo cho gia chủ, rất có thể là hung tin.
 • 23h – 1h sáng: Tiếng kêu của chim lợn trong khung giờ này là điềm xấu liên quan đến trẻ em, gia chủ nên đề phòng.
 • 1h sáng – 3h sáng: Khi chim lợn cất tiếng kêu trong khung giờ này là các điểm liên quan đến xe cộ, gia chủ nên cảnh giác.
 • 3h sáng – 5h sáng: Điểm báo liên quan đến các vấn đề về sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Góc độ khoa học

Còn về góc độ khoa học, tiếng kêu của chim lợn thể hiện các điềm xấu là không đúng. Bởi chim lợn vốn là loài ăn thịt và có khứu giác vô cùng tốt. Khi đánh hơi thấy mùi thịt là chúng sẽ tấn công và phát ra các tiếng kêu lớn.

Đặc biệt là chim lợn hay phát ra các tiếng kêu “éc éc” trong quá trình săn mồi. Nhất là khi thấy con mồi và muốn đe dọa thì tiếng kêu của chim lợn là rùng rợn hơn. Ngoài ra, chim lợn cũng thường phát ra tiếng kêu trong mùa sinh sản để thu hút bạn tình. Vậy nên khi nghe thấy tiếng chim lợn kêu thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết chim lợn ăn gì chưa nhỉ. Tiếng kêu của chim lợn rất đáng sợ đúng không nào? Nhưng chưa có một chứng minh khoa học nào nói lên sự “đen đủi” của chim lợn. Do đó, khi gặp chim lợn bạn cũng đừng quá hoang mang nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*