Giải đáp thắc mắc chim chèo bẻo ăn gì để đẹp và phát triển tốt nhất

Giải đáp thắc mắc chim chèo bẻo ăn gì để đẹp và phát triển tốt nhất

Chim chèo bẻo khá quen thuộc trong giới chim cảnh, chúng được đánh giá cao về khả năng nhái giọng. Muốn sở hữu những con chim chèo bẻo hoàn hảo, chắc chắn bạn phải cung cấp cho chúng nguồn dinh dưỡng phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc chim chèo bẻo ăn gì, cũng như cách chăm sóc chúng tốt nhất.

Giải đáp thắc mắc chim chèo bẻo ăn gì?

Giải đáp thắc mắc chim chèo bẻo ăn gì để đẹp và phát triển tốt nhất

Chim chèo bẻo ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đôi nét về chim chèo bẻo

Trước khi tìm câu trả lời cho thắc mắc chim chèo bẻo ăn gì, hãy cùng đọc những thông tin cơ bản về loài chim này.

Tên khoa học của chim chèo bẻo là Dicrurus Macrocercus, chúng thuộc họ Dicruridae. Cơ thể của chèo bẻo được phủ bởi một lớp lông đen tuyền. Tuy rằng chúng không có giọng hót quá đặc sắc, nhưng lại có thể bắt chước giọng rất giỏi.

Thân hình của chim chèo bẻo có thân hình thon dài, với mỏ nhọn chắc khỏe. Đặc biệt, chim chèo bẻo sở hữu lông đuôi dài, khoảng gần 30cm. Ở nước ta, có hai loại là chim chèo bẻo đuôi cờ và chim chèo bẻo đuôi dài.

  • Chim chèo bẻo đuôi cờ: Đuôi của chim chèo bẻo dài về phía hai bên, ở giữa thì nhọn hơn.
  • Chim chèo bẻo đuôi dài: Có hai lông đuôi dài giúp tổng thể nổi bật.

Chim chèo bẻo thường thích làm tổ ở trên những cành cây cao. Chúng sử dụng các nguyên liệu như là rơm, cỏ khô để kết thành tổ. Thường thì loài chim chèo bẻo này sinh sản từ mùa Xuân đến thu, mỗi lần khoảng 3-5 trứng.

Chim chèo bẻo ăn gì?

Khi sống ngoài tự nhiên, chim chèo bẻo rất thích ăn ăn các loại côn trùng như bướm, sâu, cào cào, chuồn chuồn, dế, bọ xít,… Cho nên, chim chèo bẻo giúp tiêu diệt côn trùng giúp người nông dân rất tốt.

Còn trong môi trường nuôi nhốt, bạn cần bổ sung thêm cho chim chèo bẻo các loại thức ăn có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể tự làm thức ăn cho chim chèo bẻo. Như là trộn bột ngô, thịt băm với tỷ lệ là 2 : 6 : 2, sau đó rang chín, bổ sung thêm vitamin và phơi để cho chim ăn dần.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi chim chèo bẻo bằng kê trứng, bổ sung cho chúng nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi ngày, bạn cần cho chim ăn hai bữa lúc sáng và chiều. Chú ý là thức ăn cho chim chèo bẻo phải tươi, xây dựng ăn đúng giờ để chúng quen dần với nếp sống.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm cho chim chèo bẻo các loại hoa quả chín và rau củ. Khi cho chim chèo bẻo đủ chất dinh dưỡng, chúng sẽ luôn khỏe mạnh và lên màu đẹp nhất.

Xem bài viết: https://baychim.net/chim-ca-cuong-an-gi/

Một vài kỹ thuật nuôi chim chèo bẻo

Một vài kỹ thuật nuôi chim chèo bẻo

Sau khi đã biết được chim chèo bẻo ăn gì, hãy cùng tham khảo các kỹ thuật nuôi chúng nhé.

Lồng nuôi

Bởi vì chim chèo bẻo sở hữu chiếc đuôi rất dài, vậy nên bạn cần tìm một chiếc lồng có kích thước rộng rãi. Như vậy mới giúp chim bay nhảy thoải mái được, không gặp tình trạng chân bị teo.

Lồng nuôi cần phải được vệ sinh thường xuyên, tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Bởi khả năng chịu rét của chim chèo bẻo rất kém, do đó vào mùa đông thì bạn cần có áo lồng dày dặn cho chúng. Bên cạnh đó là để lồng chim ở những nơi ít gió, bảo vệ chúng ấm nhất. Nên treo lồng chim chèo bẻo ở những nơi yên tĩnh, không để các loài động vật khác nhòm ngó.

Cách làm bẫy chim chèo bẻo

Cách làm bẫy cho chim chèo bẻo cũng gần giống với làm bẫy chim chào mào, chim khuyên,… Bạn cần dựa vào mồi thức ăn mà chim mong muốn để làm bẫy.

  • Cách 1: Sử dụng cần bật, gắn mồi bọ ngựa, châu chấu vào trong một chiếc lòng lọng. Bạn nên đặt bẫy ở gần bờ cỏ, khu vực này chim chèo bảo thường hay đậu và kiếm thức ăn. Nhưng nếu dùng cách bẫy này chim thường hay chết, dùng mục đích làm thịt.
  • Cách 2: Bạn có thể sử dụng mồi hoặc là tiếng chim để dụ giỗ chúng. Lấy tiếng ghi âm ở trên mạng, chúng sẽ tưởng là tiếng đồng loại của mình.

Giá của chim chèo bẻo

Trên thị trường thì giá của chim chèo bẻo không quá cao. Nếu những con chim chèo bẻo bán với mục đích làm cảnh, dao động khoảng 300.000 – 400.000 vnđ/con. Còn những con chim chèo bẻo với mục đích làm thịt, giá dao động khoảng 10.000 – 15.000 vnđ/con.

Nếu bạn muốn sở hữu những con chim chèo bẻo đẹp, lông mượt thì nên tìm mua ở các cửa hàng uy tín. Tại đây họ sẽ cung cấp đa dạng các loài chim, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn những con phù hợp, chất lượng nhất.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết chim chèo bẻo ăn gì chưa nhỉ. Hãy áp dụng các kiến thức này, để chăm sóc những con chim chèo bẻo được khỏe mạnh và đẹp nhất nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*