Chim xanh là gì? Tìm hiểu các thông tin về họ chim xanh

Chim xanh là gì? Tìm hiểu các thông tin về họ chim xanh

Rất nhiều người thắc mắc chim xanh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về họ chim xanh trong bài viết dưới đây. Để bạn không chỉ khám phá được vẻ ngoại hình màu xanh của chúng, mà còn biết thêm các thông tin thú vị.

Giải đáp chim xanh là gì?

Chim xanh là gì? Tìm hiểu các thông tin về họ chim xanh

Chim xanh là gì nhỉ, hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Họ chim xanh, có danh pháp khoa học là Chloropseidae. Đây cũng là một họ chim dạng sẻ, chứa rất nhiều loài chim xanh được phân bổ ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ. Đây cũng là một trong ba họ chim đặc hữu của vùng sinh thái Indomalaya

Ngoại hình của loài chim xanh này khá giống với chào mào (Pycnonotidae), nó thích sống ở các khu rừng. Loài chim xanh này cực kỳ thích ăn hoa quả, sâu bọ và cả mật ong. Chim xanh sở hữu phần lưỡi nhọn, nên rất thích hợp cho việc hút mật hoa.

Phân loại chim xanh

Phân loại chim xanh

Chim xanh là gì, họ chim xanh được chia thành nhiều loại. Nó có sự khác biệt về ngoại hình, kích thước, đôi khi cả các tập tính sinh sống. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những loại chim xanh phổ biến hiện nay nhé.

Chim xanh trán vàng

Chim xanh trán vàng hay còn được gọi với cái tên khác là chim xanh ngực vàng. Danh pháp của chim xanh trán vàng là Chloropsis aurifrons. Loài chim này được phân bổ nhiều ở các khu vực như là Sri Lanka, Ấn Độ, cùng những nơi khác thuộc khu vực Đông Nam Á.

Chim xanh Nam Bộ

Loài chim xanh Nam Bộ hay còn được gọi với cái tên khác là chim xanh cánh lam, danh pháp là Chloropsis cochinchinensis. Kích thước của chim xanh Nam bộ thuộc cỡ trung bình, với hai bên cổ có màu lục nhạt phớt vàng. Chim này cũng có mỏ đen mắt nâu, quanh mắt, má và họng thì màu đen. Còn phần ngực, bụng và dưới đuôi màu lục nhạt, phớt vàng.

Thường thì loài chim xanh Nam Bộ này rất thích sống theo bầy đàn, nó kiếm ăn ở các rừng nghèo nhiều dây leo bụi rậm, ăn côn trùng. Chim xanh Nam Bộ còn được đánh giá là có ích cho nông nghiệp và lâm nghiệp.

Chim xanh nhỏ

Chim xanh nhỏ được tìm thấy nhiều ở các nước như là Malaysia, Myanma, Singapore, Brunei, Indonesia và Thái Lan. Môi trường sinh sống yêu thích của chim xanh nhỏ là ở các khu rừng đất thấp ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Kích thước của loài chim xanh này khá nhỏ, nhưng rất đáng yêu.

Chim xanh Philippin

Loài chim xanh Philippin này được phân bổ chủ yếu ở Philippin. Nó được tìm thấy nhiều ở các khu vực như là đảo Mindanao, Leyte, và Cebu. Môi trường sống chủ yếu của chim xanh Philippin là ở các khu rừng đất thấp ẩm cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới.

Chim xanh họng vàng

Chim xanh họng vàng được phân bổ nhiều ở khu vực vùng Palawan ở Philippin. Môi trường sống mà chim xanh họng vàng yêu thích là rừng đất thấp ẩm cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới. Loài chim này sở hữu kích thước khá nhỏ, cùng với đôi cánh rộng và một cái đuôi dài.

Màu sắc cơ thể chủ yếu của chim này là xanh lá cây và cổ họng màu vàng. Cũng với vì màu sắc này, nên chim xanh họng vàng có thể ngụy trang rất giỏi trong các khu rừng. Chúng thường dùng những chiếc mỏ nhọn của mình để ăn côn trùng và trái cây, hoặc là hút mật hoa. Loài chim xanh họng vàng này còn được đánh giá là có ngoại hình đẹp nhất nhì trong họ chim xanh.

Chim xanh lớn

Chim xanh lớn được tìm thấy nhiều ở các vùng như là Malaysia, Myanma, Singapore, Brunei, Indonesia và Thái Lan. Nó thích sống ở những vùng đất thấp khu rừng nhiệt đới hoặc là cận nhiệt đới ẩm. Cùng có thể là rừng ngập mặn cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới. Nhưng chim xanh lớn xuất hiện chủ yếu ở rừng cũ và rừng thứ sinh và các rìa rừng.

Loài chim xanh lớn này có khả năng di chuyển rất linh hoạt, nó có thể nhảy từ cây này sang cây khác nhanh nhẹn. Chúng rất thích tìm hoa quả để ăn, cùng với côn trùng và các loài động vật không xương sống nhỏ.Trong họ chim xanh, chim xanh lớn này có kích thước nổi trội hơn.

Chim xanh mặt nạ lam

Chim xanh mặt nạ lam là cái tên khá xa lạ, nó còn sở hữu một ngoại hình độc đáo. Cùng với một màu lông chủ yếu là xanh lá, xen kẽ là xanh lam nổi bật. Kích thước của chim xanh mặt nạ lam cũng nằm ở mức trung bình. Đặc biệt tính cách của chúng hòa đồng, nhanh nhẹn và rất thích sống theo bầy đàn.

Chim xanh hông (chim xanh bụng cam)

Ngoại hình của chim xanh hông này rất thu hút, nên được nhiều người yêu thích. Với phần lông chủ yếu là màu xanh, còn ở dưới phần bụng của chúng có màu cam. Với màu lông đặc biệt này nên chim xanh hông này luôn nổi trội trong các khu vực. Thức ăn của chúng cũng chủ yếu là hoa quả, cùng với các loại côn trùng nhỏ.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết chim xanh là gì chưa nhỉ. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ chim xanh này nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*