Chim hồng tước ăn gì? Kinh nghiệm nuôi chim hồng tước tốt nhất

Chim hồng tước ăn gì? Kinh nghiệm nuôi chim hồng tước tốt nhất

Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển của chim hồng tước. Có phải bạn đang muốn biết chim hồng tước ăn gì đúng không nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn, cũng như cung cấp thêm kinh nghiệm nuôi chim hồng tước tốt nhất nhé.

Giải đáp chim hồng tước ăn gì?

Chim hồng tước ăn gì? Kinh nghiệm nuôi chim hồng tước tốt nhất

Hãy cùng giải đáp xem chim hồng tước ăn gì.

Đôi nét về chim hồng tước

Chim hồng tước có nguồn gốc từ khu vực bán đảo Jamie tại Trung Mỹ. Loài chim hồng tước này được yêu thích bởi màu sắc vô cùng nổi bật. Đặc biệt, hồng tước cũng có giọng hót thánh thót, vui tai. Ở Việt Nam, chim hồng tước phân bổ nhiều ở các tỉnh thành như Đồng Nai, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Một con chim hồng tước trưởng thành có kích thước khoảng 15 – 20cm tính theo cả phần đuôi. Loài chim hồng tước này sở hữu phần lông dài, khoảng 8 – 10cm. Màu lông của hồng tước rất sạch sẽ, gồm có màu cam xem lẫn với đỏ ở phần đầu, cổ và cánh. Phần chân của chim khá nhỏ, mỏ thì ngắn và đen.

Hướng dẫn phân biệt chim hồng tước đực và cái

Dựa vào màu lông thì bạn khó phân biệt được chim hồng tước đực và cái. Do đó, muốn biệt được chim đực hay cái thì cần dựa vào kinh nghiệm, sự quan sát kỹ càng của mỗi người.

Với những con chim hồng tước đực thường có màu đen tuyền hoặc xanh đen ở phần cổ đầu của chúng. Còn ở phần cánh và lưng thì có pha trộn thêm một chút màu đen. Còn ở những bộ phận khác như là lông lưng, bụng, lông đuôi lại có màu đỏ hoặc là cam đậm.

Những con chim hồng tước mái sẽ có phần lông màu vàng ở trán và má. Ở những bộ phận khác như là cổ, lưng, cánh thì có màu xám. Còn ở phần cánh có thêm sự pha trộn ít màu đỏ và đen.

Chim hồng tước ăn gì?

Có phải bạn đang muốn biết chim hồng tước ăn gì đúng không nào.

Với những con chim hồng tước ngoài tự nhiên chúng thường thích ăn sâu bọ. Cùng với các loại côn trùng như là bướm, trứng kiến, kiến, châu châu, cào cào,… Thức ăn tươi sẽ giúp cho chim hồng tước khỏe mạnh, màu lông mềm mượt và sặc sỡ hơn. Còn khi ở trong môi trường nuôi nhốt, nguồn thức ăn của chim hồng tước thì đa dạng hơn.

Khi mới nuôi chim hồng tước, bạn nên cho chúng ăn thêm các loại trái cây như là cà chua, chuối, bơ,… Sau khi nuôi chim hồng tước được một thời gian, bạn có thể trộn bột đậu phộng vào các loại thức ăn để chúng quen dần.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý nước cho chim hồng tước sạch sẽ, được cung cấp đầy đủ. Việc cung cấp thức ăn và nước đầy đủ sẽ giúp cho chim hồng tước giảm nguy cơ mắc bệnh. Sẽ sống khỏe mạnh, bộ lông đẹp và hót hay.

Xem thêm: https://baychim.net/chim-chia-voi-an-gi/

Kinh nghiệm nuôi chim hồng tước cần biết

Kinh nghiệm nuôi chim hồng tước cần biết

Sau khi biết chim hồng tước ăn gì, cùng tham khảo thêm cách sắc loài chim này nhé.

Cách chọn chim hồng tước

Thường thì mọi người sẽ chọn chim hồng tước bổi hoặc là chim trưởng thành để nuôi. Bởi vì chim hồng tước có tập tính làm tổ và sinh sản trên cao nên muốn sở hữu con non thì khá khó. Những con chim hồng tước trưởng thành có màu lông sặc sỡ, lông mượt và nó cũng không còn nhát người nữa.

Lồng nuôi

Bạn nên chọn cho chim hồng tước những chiếc lồng có kích thước vừa vặn, không cần quá rộng. Trong lồng có đầy đủ các dụng phục vụ cuộc sống của chúng như máng thức ăn, máng nước,… Chọn treo lồng chim hồng tước ở những vị trí có bóng mát, nhiều cây cối để chúng dễ thích nghi hơn.

Chăm sóc cho hồng tước

Muồn chim hồng tước phát triển được toàn diện nhất, bạn cần cho chúng ăn uống đầy đủ. Nhớ chú ý dọn sạch chuồng chim, máng phân để không có vi khuẩn làm chúng mắc bệnh. Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian tắm nắng và tắm mát thường xuyên cho chim hồng tước. Giúp nạp thêm vitamin và tăng cường sức đề kháng cho hồng tước.

Thời gian tắm nắng thích hợp cho chim hồng tước từ 7 – 9h, chỉ cần 20 – 30 phút là được. Nhớ là chim tắm nước sạch và ấm, để tránh chúng bị mắc một số bệnh ngoài da.

Giá của chim hồng tước

Loài chim hồng tước khá khó bẫy, nên nó cũng không được bán nhiều trên thị trường. Giá chim hồng tước còn phụ thuộc vào các yếu tố như là giới tính, khả năng ăn cám của chúng.

Với những con chim hồng tước bắt ở ngoài tự nhiên, còn nhát và chưa ăn cám thì có giá tầm khoảng 150.000đ – 250.000đ/con. Còn những con chim hồng tước đã ăn được cám, giá sẽ khoảng từ 500.000đ – 700.000đ/con còn phụ thuộc vào màu sắc và giọng hót của chúng.

Thông qua những gì baychim chia sẻ, bạn đã biết chim hồng tước ăn gì chưa nhỉ. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về loài chim hồng tước này để có cách chăm sóc hợp lý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*