8 Cách bẫy bìm bịp đơn giản ai cũng làm được

Bẫy bìm bịp dựa vào đặc tính sinh học

Cách bẫy bìm bịp hiệu quả nhất chính là phải hiểu được con bìm bịp. Nó cần gì và muốn gì? Chúng tôi xin chia sẻ bí kíp chỉ người trong nghề mới biết. “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Bẫy bìm bịp dựa vào đặc tính sinh học

Muốn bắt cá phải xuống nước, muốn bắt hổ phải lên rừng. Đó là chân lý mà chúng ta cần phảm nắm được. Phải hiểu được con mồi thì chúng ta mới nắm chắc phần thắng.

Bẫy bìm bịp dựa vào đặc tính sinh học

Lãnh thổ sống

Giặt đến nhà đàn bà cũng đánh. Bìm bịp cũng vậy, có địch thủ vào lãnh thổ khiêu chiến là cũng sẽ không để yên. Nhưng làm sao để xác định được lãnh thổ của chúng. Rất đơn giản, hãy để ý xem nó hay kêu ở đâu thì nhất định khu vực đó là lãnh thổ.

Muốn bẫy được thì ở đó phải có bìm bịp sinh sống. Kiếm ăn và kêu quanh quẩn ở đó liên tục. Nhiều khi những con bìm bịp cũng kêu, nhưng lang bạt khắp nơi. Những con đó rất khá bẫy bắt.

Mùa sinh sản

Vào tháng 3 đến tháng 5 dương lịch là mùa sinh sản của bìm bịp. Vào thời gian này bìm bịp rất hăng máu. Vừa để bảo vệ lãnh thổ, và cũng để thể hiện bản lĩnh và tìm kiếm bạn tình. Cạnh tranh với các đối thủ khác, Trong giai đoạn này bất kể đối thủ nào khiêu chiến cũng sẵn sàng tìm đến đáp trả.

Đặc biệt là các con đực hiện giờ sẽ trở thành các chiến binh. Sẵn sàng khô máu với anh em, bạn bè có ý định nhòm ngó hoặc tranh giành gái.

Thức ăn yêu thích

Chim bìm bịp là loài ăn thịt. Thức ăn ưa thích của nó là các con vật nhỏ như: nhái, rắn, rắn mối,…. Loài này ăn tạp, các loại động vật nhỏ là nó ăn hết. Nhưng khi làm thức ăn để bẫy, chúng ta nên chọn các con mồi làm thức ăn có kích thước to chút để chim dễ quang sát. Và cử động liên tục để thu hút sự chú ý sẽ thành dễ thành công hơn.

Các con vật dùng làm mồi bẫy cần phải còn sống khoẻ. Càng giãy giụa nhiều càng tốt.

Thời tiết

Bìm bịp thường ẩn nấp khi trời mưa. Nếu trời mưa thì không nên đi bẫy cho mất công, sẽ móm đó. Nhưng nếu mưa dài ngày lại là tín hiệu tốt. Sau nhiều ngày trú mưa, trời trở nắng thì là lúc bìm bịp toả ra tìm kiếm thức ăn.

Khoảng thời gian này bìm bịp rất là đói. Vì mưa gió có kiếm ăn được gì đâu. Chính vì thế, thời gian này đi bẫy, dùng thức ăn thì tỉ lệ dính rất cao.

Mồi bẫy bìm bịp

Mồi bẫy bìm bịp

Bẫy bìm bịp bằng mồi

Bìm bịp mồi là những con được thuần từ bé, hoặc được thuần sau khi bẫy bắt.

Để có được mồi hay thì cần rất nhiều thời gian và công sức. Nếu muốn có con mồi ưng ý, nhanh nhất là mua. giá giao động từ 1tr đến 5tr hoặc hơn cũng có.

Cách bẫy bìm bịp không cần dùng mồi

Bẫy bìm bịp không cần dùng mồi thì bắt buộc phải có dụng cụ bẫy như mẹt bẫy bìm bịp, lụp, thòng. Thiếp bị tiếp theo là loa và file tiếng kêu bìm bịp, file tiếng bìm bịp mồi.

Ngoài ra có thể lựa chọn mồi giả hoặc thức ăn yêu thích để bẫy.

Bìm bịp giả nhồi keo

Mồi giả được làm bằng các thuộc lông những con bìm bịp thật. Sau đó dó nhồi bông, keo và phần da + lông đã thuộc để tạo hình như thật cho mồi. Dùng dây thép để tạo dáng cho con vật.

Mồi giả được làm rất tinh xảo trông không khác mồi thật là bao. Giá thành lại rất rẻ chỉ giao động khoảng 200.000/ 1 sản phẩm.

Cách bẫy bìm bịp bằng lụp hoặc lồng

Cách bẫy bìm bịp bằng lụp hoặc lồng

Lụp bẫy bìm bịp là 1 lồng nhỏ thường được làm bằng sắt hoặc inox có hình quả trám. Kích thước chỉ 40cm x 60cm x 25cm

Giá từ 700.000 đến hơn 1.000.000

Lụp lồng bẫy một măt

Chỉ có 1 cầu tử. Phía mặt bên không có cầu tử cần phải nguỵ trang che lại để bổi không thấy mồi. Chỉ có thể nhìn thấy mồi ở mặt phía cầu từ. Nhảy lên đạp mồi là bổi sẽ sập bẫy.

lụp lồng bẫy 2 mặt

Lụp lồng bẫy được thiết kế 2 mẹt bẫy nhỏ đối xứng 2 bên phía trên đỉnh. Bổi đậu vào là dính sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Ưu điểm

Bẫy đa dạng có thể đặt dưới đất, treo lên cây đều được.

Nhược điểm

Giá thành cao

Bắt buộc phải có mồi nên chi phí rất cao.

Cách bẫy bìm bịp bằng thòng lọng

Đây là cách bẫy bìm bịp không cần dùng mồi chỉ cần dùng mồi giả, thức ăn yêu thích kèm loa và file tiếng bổi bìm bịp, tiếng bìm bịp kêu mp3.

Giá 450.000 trở lên

Mỗi 1 bộ thòng thường có 10 chân. Mỗi chân có 5 vòng thòng bằng cước. Chiều dài và chiều dài 2 chân bằng nhau là 50cm.

Cách bố trí thòng lọng để bẫy bìm bịp

  1. Đầu tiên kiếm 1 khu đất trong lãnh thổ của bìm bịp bằng phẳng và tương đối rộng. Đặt mồi giả hoặc thức ăn ( thức ăn lên treo vào que nhỏ cao khoảng 35cm so với mặt đất sao cho dễ quan sát nhất)
  2. Bố trí thòng xung quanh mồi, thức ăn khoảng 30cm-40cm. Có thể cắm theo hình vuông, hình ngũ giác, hình lục giác…
  3. Chiều cao từ mặt đất đến điểm dưới của vòng dây thòng là khoảng 8cm.

Dùng loa điều khiển từ xa phát tiếng bìm bịp mồi, tiếng bịp bịp kêu để gọi chim đến. Sau khi thấy chim xuất hiện cần phải GIẢM ÂM LƯỢNG LOA để chim không sợ, hoặc phân tâm bởi tiếng kêu. Để bìm bịp chỉ tập chung vào mồi giả, hoặc thức ăn.

Bẫy bìm bịp bằng mẹt bẫy đa năng

Bẫy bìm bịp không dùng mồi ngoài thòng, có cách khác hiệu quả hơn đó chính là dùng mẹt bẫy.

Bẫy bìm bịp bằng mẹt bẫy đa năng

Cách bẫy bìm bịp không dùng mồi với mẹt bẫy đa năng

  • Tìm khoảng đất bằng phẳng trong lãnh thổ của bìm bịp. Nên dùng hai bẫy mẹt đánh song song, một cái bố trí mồi giả, một cái bố trí thức ăn. Hai mẹt bẫy để cách nhau khoảng 2 mét.
  • Dùng loa phát tiếng bìm bịp kêu. File tiếng thường dùng là bìm thúc, bịp pha nhái, tiếng nhái… Khi chim xuất hiện thì giảm âm lượng

Dùng mẹt bẫy bìm bịp là cách hiệu quả nhất. Giá thành rẻ, độ nhạy cao và cực kỳ hiệu quả.

Mẹt bẫy bìm bịp Sơn Thọ

Giá 350.000 bao ship

Mẹt bẫy bìm bịp của chúng tôi có kích thước khủng 80cm x 110cm. Mẹt bẫy đa năng được các loại như:  choè than, choè lửa, chim cu gáy, gà rừng, đa đa, chim cút, cúm núm, hoạ mi, mắt xéo, ốc cao, chim cuốc hay quốc, ri đá, sóc, chào mào, rẽ giun, chim sẻ, chim chích, tu hú, chim săn, diều hâu, chim cắt, đại bàng, … 

Như vậy những cách bẫy bìm bịp hiệu quả phải đáp ứng

  • Thời gian, địa điểm
  • Mồi, thức ăn
  • Dụng cụ bẫy

Nếu bẫy bìm bịp không dùng mồi thì bắt buộc phải dùng thòng lòng, hoặc mẹt bẫy. Mẹt bẫy cho hiệu quả cao nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*